Chỉ cần 30 phút, bạn đã chế biến thành công những cuộn sushi maki đẹp mắt, dễ ăn cho gia đình.
Nguyên liệu (cho 3 người)
- 300 gram, cơm nấu bằng gạo sushi (bạn có thể thay bằng gạo dẻo Việt Nam)
– 10 miếng rong biển.
- 2 trứng gà
- 100 gram nấm đông cô khô (nếu dùng nấm tươi, bạn bỏ qua khâu ngâm).
- 100 gram phi lê cá hồi
- 100 gram phi lê cá ngừ đại dương
- 10 gram thanh cua
- 1 trái dưa leo
- 1 củ cà rốt
- 20 gram bột cá hồng
- 15 ml dấm gạo, 5 ml rượu trắng đã để bay hơi, 1 muỗng cà phê đường và 1/4 thìa cà phê muối.
Chế biến:
- Sau khi nấu chín, bạn xới tơi cơm.
- Cho 25 ml dấm + 1 muỗng cà phê đường + 1/4 muỗng cà phê muối vào nồi, bật bếp. Trong khi nấu, quậy nhẹ tay cho các hỗn hợp tan và dấm bay bớt mùi.
- Khi hỗn hợp gần sôi, bạn tắt bếp, cho vào thố đựng cơm, trộn đều. Dùng một miếng vải mỏng, bọc lại, để riêng cho cơm lên men.
- Gọt vỏ dưa leo, cà rốt, cắt thành thanh dài dày khoảng 1 cm
- Chiên chín trứng rồi cắt thành thanh dài dày khoảng 1 cm.
- Phi lê cá hồi và cá ngừ đại dương rửa sạch, xắt thanh dày 1 cm.
- Ngâm nấm đông cô với nước ấm. Khi nấm nở đều, xắt mỏng.
- Làm chín nấm với chảo nóng, nước ngâm nấm + 1 muỗng canh nước tương + 1 muỗng canh rượu nấu ăn mirin.
Hướng dẫn: Star Kitchen.
- Đặt mành tre lên trên trải miếng rong biển lên. Dàn cơm đều lên trên miếng rong biển.
- Bạn đặt tùy ý dưa leo, cà rốt, trứng chiên, cá ngừ đại dương, bột cá hồng, cá hồi, nấm đông cô lên trên, cuộn cơm lại. (Nên chọn khoảng 4-5 loại để khoanh sushi có kích thước vừa phải).
- Cắt sushi bằng dao ướt. Bạn nên làm ướt dao sau mỗi lần cắt để đường cắt đẹp và sắc hơn.
- Sushi maki ăn kèm gừng ngâm và nước tương.
Đăng nhận xét